Menu 0208.2222.666
Toàn cảnh nghành sơn nước việt nam đang phát triển

Toàn cảnh nghành sơn nước việt nam đang phát triển

Ngày đăng: 16/10/2020- Lượt xem: 576

.

Toàn cảnh ngành sơn  Việt Nam tăng trưởng với những thay đổi tích cực trong những năm gần đây. Ngành sơn vươn mình mạnh mẽ với những cơ hội và thách thức đan xen được đánh giá như là một bức tranh tươi màu, đa sắc và sinh động.

Dựa theo báo cáo của Hiệp hội Sơn Việt Nam (VPIA) vào năm 2017, nhận thấy thị trường vẫn nghiêng về sơn ngoại với 65% thị phần tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sơn trong nước phát triển kém. Sơn nội địa có những bước tiến đáng nể khi lấn sân mạnh mẽ vào lĩnh vực sơn xây dựng chiếm lĩnh thị phần lớn trong nước.


Ngành sơn phát triển cùng tốc độ ngành xây dựng​
Theo bà Nguyễn Thị Lạc Huyền, chủ tịch Hiệp hội Sơn  Việt Nam thì ngành đang có mức tăng trưởng tích cực với con số ấn tượng 8-10% và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới.

Vào năm 2016, toàn cảnh ngành sơn Việt Nam đạt tổng giá trị trên 1,6 tỷ USD nhưng sau 6 tháng đầu năm 2017 đã có mức tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước. Điều này có nghĩa là ngành sơn vẫn đi lên và bắt kịp với tốc độ phát triển của đất nước. Con người ngày càng có nhu cầu về sơn và mực in cao hơn do đó ngành vẫn sẽ phát triển trong những năm tới.

Nhìn về toàn cảnh ngành sơn Việt Nam, sơn nhà phát triển khá ổn định và bền vững, riêng sơn gỗ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Mức tăng trưởng lên đến mức 16% và đặc biệt vẫn luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định ở mức hai con số trong nhiều năm.

Nguyên nhân có thể do ngành xuất khẩu đồ gỗ và nhu cầu tiêu dùng đồ gỗ nội địa hay hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam có bước tiến vượt bậc. Do đó sơn gỗ cũng không ngừng gia tăng, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn ngành sơn .

Tin tức khác